Hướng dẫn sửa lỗi "Windows could not finish configuring the system. To attempt to resume configuration, restart the computer" khi cài đặt Windows


Trong quá trình cài mới Windows 7, 10 cho máy tính sẽ có đôi lúc bạn gặp lỗi này "Windows could not finish configuring the system. To attempt to resume configuration, restart the computer." 


Kể cả sau đó bạn có nhấn OK thì máy sẽ khởi động nhiều lần và sẽ dừng lại khi hiện bảng thông báo như trên. Thực sự đây là lỗi khá khó chịu nhất là khi bạn đã mất thời gian chờ đợi để hệ thống copy bản cài đặt vào máy tính trong quá trình cài đặt.

Lỗi này thường gặp khi bạn cài ISO được build bằng System Preparation hay còn gọi là Sysprep (công cụ Sysprep để chuẩn bị tạo bản sao máy tính nguồn và tự động triển khai, áp dụng lên các máy tính khác).

Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi này một cách đơn giản như sau:

Bước 1. Tại màn hình bị lỗi các bạn mở cửa sổ CMD lên bằng cách nhấn tổ hợp phím: SHIFT + F10

Bước 2. Cửa sổ CMD hiện lên các bạn gõ: "cd oobe" và nhấn EnterBước 3. Các bạn gõ tiếp "msoobe" và nhấn Enter
Sau bước này màn hình sẽ hiện lên cửa sổ Cài đặt win quen thuộc phải khôngĐến đây các bạn cài đặt như bình thường nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: phanquocvan.blogspot.com
Lan Khuê

Blog đã hoạt động được 9 năm với phương châm muốn chia sẻ tới bạn đọc kinh nghiệm, tài liệu ôn thi tuyển dụng công chức, viên chức, tài chính, ngân hàng.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn