Khắc phục lỗi Error 0x00000709 khi kết nối máy in trong mạng LAN


Trong công ty của bạn thường có rất nhiều máy in được cài đặt và kết nối trực tiếp với 1 máy chủ (server) sau đó chia sẻ dùng chung cho các máy tính khác (máy con - clients) thông qua mạng LAN. Tuy nhiên đôi lúc việc kết nối từ máy con tới máy chủ xảy ra lỗi rất khó chịu đó là mã lỗi Error 0x00000709.

Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục mã lỗi Error 0x00000709 trên hệ điều hành Windows nhé:

Hướng dẫn khắc phục lỗi 0x00000709 khi kết nối máy in trong mạng LAN

Bước 1: Mở cửa sổ Registry Editor

Bạn có thể mở cửa sổ Regedit theo 2 cách: Start > Run hoặc Windows + R và gõ regedit sau đó nhấn Enter hoặc click OK.Bước 2: Truy cập theo đường dẫn

HKEY_CURRENT_USER -> Software -> Microsoft -> Windows NT  -> CurrentVersion -> WindowsTiếp theo Right Click vào Windows và chọn Permission… Sau đó chọn Add và thêm Everyone và check Full Control cho Account này. Sau đó nhấn APPLY / OK.sau đó bạn hãy xóa 2 khóa có tên sau: IsMRUEstablishedLegacyDefaultPrinterModeBước 4: Khởi động lại máy tính để khắc phục lỗi 0x00000709

Sau khi máy tính khởi động xong, bạn có thể truy cập vào máy in bình thường và lỗi đã được khắc phục thành công 100%. Chúc các bạn thành công!

Lưu ý: Nên Set Default Printer cho máy in trên Server dùng để share đến Clients.

Lan Khuê

Blog đã hoạt động được 9 năm với phương châm muốn chia sẻ tới bạn đọc kinh nghiệm, tài liệu ôn thi tuyển dụng công chức, viên chức, tài chính, ngân hàng.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn